Tập đoàn GS E&C là một trong những công ty đa ngành nghề lớn nhất tại Hàn Quốc và hiện tại đang có mặt ở 28 quốc gia trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, Tập đoàn GS E&C đã có 18 năm hoạt động và phát triển nhưng đây vẫn là một cái tên khá xa lạ trong thị trường bất động sản.

Thông tin chung

GS E&C có tên đầy đủ là GS Engineering & Construction Corp, được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1969. GS E&C được biết đến là một tập đoàn đa ngành, hoạt động trong nhiều lĩnh vực bao gồm: Năng lượng, đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển bất động sản, thiết kế kiến trúc cảnh quan. Tính đến hiện tại, tập đoàn GS E&C  đã hiện diện trên 28 quốc gia với 31 công ty con trên khắp thế giới.

GS E&C là công ty nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc

Logo tập đoàn GS E&C Hàn Quốc

Tên đầy đủ GS Engineering & Construction Corp
Năm thành lập 1969
Các lĩnh vực hoạt động Năng lượng, đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển bất động sản, thiết kế kiến trúc cảnh quan.
Quy mô hoạt động 28 Chi nhánh – Văn phòng đại diện ởe27 quốc gia, cụ thể là Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á, Châu Phi
Thành tích ấn tượng
 • Tập đoàn GS E&C đạt chỉ số phát triển bền vững 11 năm liên tục (từ 2009-2020) do Down-Jones bình chọn
 •  24 trong số 250 “Nhà thầu Quốc tế hàng đầu” 2019 do tạp chí Engineering News-Record bình chọn
Website http://gsenc.vn/

Kể từ năm 2004, Tập đoàn GS Hàn Quốc đã có mặt tại thị trường Việt Nam và được biết đến là một nhà thầu chuyên thi công hạ tầng giao thông, công trình phục vụ công nghiệp. Một số công trình của chủ đầu tư này có thể kể đến như sau:

 • Năm 2004: Đầu tư dự án tuyến đường sắt Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài nhằm mở rộng đầu tư trong lĩnh vực phát triển hạ tầng tại TP  HCM.
 • Năm 2007: Thành lập công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè và Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Enterprise. Đồng thời đầu tư dự án Zeitgeist Nhà Bè.
 • Năm 2008: Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Enterprise làm chủ đầu tư dự án Xi Riverview Palace với quy mô 17,209 m2.
 • Năm 2011: GS E&C làm đơn vị thi công chính cho dự án Cầu Vĩnh Thịnh.
 • Năm 2018: Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Enterprise làm chủ đầu tư và phát triển dự án Xi Thủ Thiêm Quận 2.
 • Năm 2020: VGSE – công ty con của GS E&C Việt Nam triển khai dự án Xi Thủ Thiêm.
 • Năm 2021: Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Enterprise phát triển dự án Thủ Thiêm Zeit River.

Tập đoàn GS E&C Việt Nam hiện đang liên tục triển khai đa dạng loại hình sản phẩm trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản. Với bề dày kinh nghiệm và sự uy tín tại thị trường quốc tế cũng như Việt Nam, các sản phẩm luôn được đảm bảo tốt về dịch vụ, tiện ích và chất lượng.

Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn GS E&C sở hữu thương hiệu Xi (viết tắt của Extra Intelligent – Căn hộ thông minh). Các dự án của thương hiệu này đã được triển khai xây dựng hàng loạt trên các quốc gia với triết lý mang lại lối sống mới, hiện đại cho khách hàng.

Các dự án về hạ tầng của tập đoàn GS

Với kinh nghiệm và sứ mệnh không ngừng từ công ty mẹ, GS E&C Việt Nam đã mang lại nhiều thành tựu nổi bật thông qua các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng như:

 • Đường cao tốc nối từ Hà Nội – Hải Phòng
 • Đường Vành đai ngoài Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Đường Phạm Văn Đồng Thủ Đức
 • HCM tuyến metro số 1.
 • Cầu Vàm Cống (Nối từ Cần Thơ  Đồng Tháp),
 • Cầu Vĩnh Thịnh (Hải Phòng),
 • Cầu Quý Cao (Hồng Gai)

Các dự án nhà máy

 • Nhà máy điện tử LG (Hải Phòng)
 • Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa)
 • Thủy lợi Thiên Tân (Đồng Nai)
 • Đường dây Hàm Thuận – Đa Mi (Bình Thuận)

Với mục tiêu và sứ mệnh trở thành vừa là nhà thầu xây dựng, nhà đầu tư – phát triển bất động sản nước ngoài có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, danh mục đầu tư của Tập đoàn GS E&C vô cùng chất lượng và tập trung tại các thành phố lớn của nước ta như TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng. Bao gồm:

 • Sản phẩm cho các công trình quy mô công nghiệp
 • Sản phẩm cho các  xây dựng khu dân cư
 • Sản phẩm cho các  các khu đô thị phức hợp hiện đại

Mục đích về lâu về dài là góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.

Các dự án bất động sản

Ở lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn GS E&C đã phát triển các dự án như: Căn hộ cao cấp Xi Riverview Palace (quận 2, Thủ Đức, TP.HCM), Khu đô thị mới thông minh Zeitgeist (huyện Nhà Bè, TP.HCM), Khu đô thị mới Long Bình (thành phố Thủ Đức, TP.HCM), Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô (thành phố Huế), Làng Quốc tế Hướng Dương (thành phố Hải Phòng)

Khu đô thị mới thông minh Zeitgeist (Nhà Bè, TP.HCM)

Tọa lạc tại tuyến đường huyết mạch khu Nam Sài Gòn – Nguyễn Hữu Thọ, Zeitgeist Nhà Bè là một siêu đô thị thông minh được phát triển bởi Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè. Đây là dự án có quy mô lớn nên được trông đợi sẽ là khu đô thị lớn nhất vùng Nam Sài Gòn sau khi hoàn thành.

✅Tên dự án Zeitgeist Nhà Bè
✅Vị trí xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè
✅Diện tích 349.36 ha
✅Năm khởi công xây dựng Năm 2019
✅Thời gian dự kiến bàn giao Quý IV/2022

Zeitgeist-nha-be

Toàn cảnh khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè do Tập đoàn GS E&C làm chủ đầu tư

Dự án Zeitgeist Nhà Bè do Tập đoàn GS E&C làm chủ đầu tư được chia làm 3 phân khu chính:

 • Phân khu A: Khu đô thị tuyến tính (Linear), có diện tích là 115.155 ha.
 • Phân khu B: Khu đô thị cửa ngõ Gateway City và bán đảo trung tâm The Center Peninsula, triển khai trên khu đất 57.804 ha.
 • Phân khu C: Khu đô thị công viên Park City với diện tích 76.482 ha.

Về các phân khu chức năng, Zeitgeist Nhà Bè Tập đoàn GS E&C được phân bổ như sau:

 • Khu dân cư (155.625 ha): Tập trung chủ yếu tại khu vực phía Bắc (khu đô thị tuyến tính) và khu phía Nam ( khu đô thị Công Viên). Ở đây có nhiều loại hình nhà ở như khu nhà biệt thự, khu căn hộ chung cư thấp tầng, cao tầng và khu nhà ở phức hợp.
 • Khu công cộng (34.43 ha): Có 2 loại hình chính là công trình công cộng cấp khu ở (công trình hành chính, giáo dục, trung tâm y tế, thương mại) và các công trình công cộng cấp đô thị.
 • Khu cây xanh (39 ha): Có công viên cây xanh cấp đô thị và cây xanh đơn vị ở.
 • Đất giao thông (66.0360 ha): Gồm đất giao thông đơn vị ở, đất giao thông đô thị bao gồm diện tích quảng trường và hệ thống giao thông phân cấp đảm bảo sự lưu thông của khu đô thị.
 • Khu chức năng khác (12.58 ha): Bao gồm khu cây xanh cách ly tuyến điện, hạ tầng kỹ thuật (trạm điện, trạm trung chuyển) và mặt nước.

Khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè nằm ở vị trí có khả năng kết nối thuận tiện đến các khu vực Nam Sài Gòn và khu trung tâm, ngoài ra còn cách Phú Mỹ Hưng cũng như Quận 7 khoảng 10 phút đi xe.

 Xi Riverview Palace do Tập đoàn GS E&C làm chủ đầu tư

Xi Riverview Palace là căn hộ cao cấp nằm tại phường Thảo Điền, TP Thủ Đức có tầm nhìn “triệu đô” hướng ra bờ sông Sài Gòn.

✅Tên dự án Xi Riverview Palace
✅Vị trí phường Thảo Điền, TP Thủ Đức
✅Diện tích 17.209m2
✅Năm khởi công xây dựng 2008
✅Thời gian dự kiến bàn giao 2012

Căn hộ Xi Riverview Palace Tập đoàn GS phát triển gồm 3 block chung cư cao 27 tầng, với cả 3 mặt căn hộ đều có thể nhìn ra sông Sài Gòn. Đây là dự án được đánh giá có vị trí đắc địa bởi nằm trên con đường chính lớn nhất phường Thảo Điền – đường Nguyễn Văn Hưởng, thừa hưởng mạng lưới giao thông vô cùng thuận lợi. Dự án này chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 6km, xa lộ Hà Nội 1km. Ngoài ra, trong phạm vi 3km có hàng loạt các tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,…

can-ho-Xi-Riverview-Palace-tap-doan-gs

Căn hộ Xi Riverview Palace do Tập đoàn GS làm chủ đầu tư

Xi Riverview Palace được chú trọng xây dựng hệ sinh thái nội khu, mảng xanh và cảnh quan được thiết kế thoáng. Dự án có nhiều tiện ích cao cấp như sau:

 • Hồ bơi diện tích lớn ngoài trời
 • Phòng tập thể dục hiện, phòng tập yoga và phòng gym
 • Sân golf mini ở trong nhà – ngoài trời
 • Khu vui chơi dành cho trẻ em
 • Trường mầm non Quốc tế Úc (AIS)
 • Phòng xông hơi Sauna

Và một số tiện ích khác…

Chủ đầu tư cho biết, tòa Xi Riverview Palace không có tầng hầm mà sẽ dùng tầng 1, 2, 3 để làm nơi giữ xe. Tầng 4 là khu vực tiện nghi chung bao gồm các tiện ích như đã nêu ở trên.

Khu đô thị mới Long Bình (Thủ Đức, TP.HCM) 

khu-do-thi-moi-long-binh

Khu đô thị mới Long Bình (Thủ Đức, TP.HCM)

Tên pháp lý Khu đô thị mới Long Bình
Vị trí Phường Long Bình, Quận 9
Quy mô 91,7ha

Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô (Huế)

Laguna-lang-co

Thực tế Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô (Huế)

Làng Quốc tế Hướng Dương (Hải Phòng)

lang-quoc-te-huong-duong-hai-phong

Làng Quốc tế Hướng Dương (Hải Phòng)

Thủ Thiêm Zeit River (Xi Thủ Thiêm)

Thủ Thiêm Zeit River là phân khu 1 của dự án Thủ Thiêm Zeit, thuộc lô đất 3.11 tại khu đô thị Thủ Thiêm.

✅Tên dự án Thủ Thiêm Zeit River
✅Vị trí Khu đô thị Thủ Thiêm, TP Thủ Đức
✅Diện tích 9.125,8 m2
✅Năm khởi công xây dựng 2020
✅Thời gian dự kiến bàn giao 2024

Xi Thủ Thiêm được Tập đoàn GS E&C xây dựng tại 3 lô đất 3.3 + 3.7 +3.11, chia thành 2 phân khu chức năng là Khu thương mại đa chức năng và Khu dân cư đa chức năng. Để tạo thế cân bằng, giữa 2 block được xây dựng hồ bơi kết hợp lối đi nhằm tạo sự thuận lợi trong di chuyển và tạo cảnh quan đẹp cho toàn khu.

Phối cảnh Thủ Thiêm Zeit River

Nằm tại trung tâm Thủ Thiêm và được bao bọc bởi những tuyến đường huyết mạch của thành phố, Thủ Thiêm Zeit River có khả năng kết nối giao thông rất thuận tiện. Từ dự án đến Quận 1 chỉ đi khoảng 2 phút và các địa bàn lân cận như TP Thủ Đức, Quận 4, Quận 7,…cũng chỉ mất khoảng 3-7 phút di chuyển.

Với thiết kế chú trọng kiến tạo không gian xanh, các căn hộ tại Thủ Thiêm Zeit River sẽ luôn trong lành, thoáng mát, hứa hẹn mang lại cuộc sống an lành cho cư dân.

Dự án này gồm 2 block cao 25 tầng và 32 tầng, cung cấp khoảng 300 căn hộ. Thủ Thiêm Zeit River được bao bọc bởi 3 tuyến đường đắt giá gồm đường Nguyễn Cơ Thạch, Đại lộ vòng cung và đường ven hồ trung tâm nên được xem là vị trí đắc địa nhất Thủ Thiêm.

Căn hộ Thủ Thiêm Zeit River được thiết kế sang trọng và hiện đại, thuộc phân khúc cấp cao nên được chủ đầu tư Tập đoàn GS E&C chú trọng xây dựng tiện ích dự án để mang lại trải nghiệm sống đúng tầm dành cho cư dân hạng A của thành phố:

 • Bãi đậu xe thông minh
 • Sân chơi, sân nướng BBQ
 • Trung tâm thương mại khối đế đa chức năng
 • Hồ bơi tràn bờ
 • Nhà hàng phục vụ món Tây và món Việt
 • Công viên nội khu…
 • Quảng trường trung tâm
 • Sân vận động
 • Nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm
 • Công viên nước
 • Bệnh viện quốc tế Thủ Thiêm…

thu-thiem-Zeit-River

Phối cảnh Thủ Thiêm Zeit River của tập đoàn GS E&C

Với thiết kế chiều cao trần lên đến 3m ở các phòng, mỗi căn hộ tại Thủ Thiêm Zeit River đều có không gian rộng rãi, khoáng đạt. Các thiết bị và nội thất đều được Tập đoàn GS E&C lựa chọn là những sản phẩm cao cấp nhất nhập khẩu từ châu Âu được trau chuốt và lựa chọn kỹ lưỡng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng chú trọng kiến tạo không gian xanh, các căn hộ tại Thủ Thiêm Zeit River sẽ luôn trong lành, thoáng mát, hứa hẹn mang lại cuộc sống an lành cho cư dân.

Tuy vẫn là cái tên khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam, các dự án của Tập đoàn GS E&C vẫn chứng minh có chất lượng tốt và được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với kinh nghiệm dày dặn cũng như tiềm lực tài chính vững mạnh, Tập đoàn GS E&C hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những sản phẩm phong phú, chất lượng và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Nguồn : Smartland

Xem thêm  >>> Chính sách bán hàng Thủ Thiêm Zeit River

5/5 - (4 bình chọn)
DMCA.com Protection Status
.
.